Thông tin chỉ đạo điều hành

Xã Tân Thành tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026

02/04/2021 01:23 82 lượt xem

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Thành đang tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho công tác bầu cử đảm bảo đúng tiến độ theo chỉ đạo của cấp trên.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, xã Tân Thành đã tổ chức hội nghị triển khai các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử. Đồng thời, thành lập Ủy ban Bầu cử gồm 11 thành viên do đồng chí Chủ tịch UBND làm Trưởng ban. ; thành lập 05 ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tân Thành nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 05 đơn vị bầu cử, số lượng thành viên các Ban bầu cử xã là 09 người; Trình UBND huyện phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với số lượng 12 khu vực bỏ phiếu/12 thôn. Cùng với đó, xã đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai theo đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc được cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã quan tâm triển khai thực hiện. Từ đó giúp cử tri, Nhân dân nâng cao hiểu biết, tích cực, tự giác hướng tới ngày bầu cử. Để các thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đến với mọi người dân cũng như phát huy dân chủ, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, cấp ủy đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã phối hợp với các thôn tích cực triển khai thực hiện bằng hình thức đa dạng, phong phú, như: Thông qua hội nghị, tuyên truyền lưu động, pa nô, áp phích… Đến nay, trên địa bàn xã có 03 pano khổ lớn 02 mặt, 05 panô khổ nhỏ, treo 11 băng dôn, treo cờ Tổ quốc giáp ranh với huyện Vị Xuyên, nhiều hộ gia đình dọc quốc lộ số II đã treo cờ Tổ quốc, các thôn còn lại đang triển khai treo… để tuyên truyền và chào mừng bầu cử. Ngoài ra, xã còn chỉ đạo tuyên truyền về cuộc bầu cử thông qua hệ thống loa truyền thanh không dây được lắp đặt ở tất cả các thôn nhằm truyền tải các nội dung về cuộc bầu cử nhanh chóng, thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, xã cũng đã hoàn thành 01 công trình chào mừng bầu cử đường bê tông Ngần Thượng dài 02km, từ nguồn xã hội hóa và Nhân dân đóng góp trên 600 ngày công, trị giá công trình khoảng 02 tỷ đồng. Hiện nay, xã đang triển khai thực hiện 02 công trình chào mừng khác, đó là: Nhà làm việc công an – quân sự xã (nhà cấp IV hiên tây mái chảy 05 gian, khái toán khoảng 350 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại từ nguồn xã hội hóa) và xây dựng 01 nhà lớp học mầm non điểm Trường Bản Tân (khái toán khoảng 280 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa).

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, cấp ủy đảng, chính quyền xã Tân Thành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm tốt hiệp nhân sự bước 03 theo đúng quy trình, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn khẩn trương tổ chức giới thiệu, lấy ý kiến của cử tri đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Với sự chuẩn bị chu đáo, toàn diện và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện với quyết tâm cao nhất, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Tân Thành sẽ diễn ra thành công, an toàn và đúng quy định của luật./.