Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Thành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020 - 2025

18/03/2021 07:35 90 lượt xem

Sáng ngày 18/3/2021, Đảng bộ xã Tân Thành tổ chức hội nghị BCH đảng bộ (mở rộng) giao ban sơ kết quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 20211. Tham dự có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí BCH đảng bộ xã, các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách, các Bí thư chi bộ, trưởng thôn bản.

Hội nghị đã được nghe; Báo cáo kết quả lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, báo cáo phát triển kinh tế xã hội Quý I; phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021, báo cáo nêu rõ kết quả nhiệm vụ trong quý đó là:

Về kinh tế: Nhân dân trồng và chăn sóc tốt diện tích lúa ngô và cây mầu vụ xuân 2021 đảm bảo đúng khung thời vụ, đẩy mạnh cơ giới hóa, tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất; Tổ chức phát động lễ trồng cây đầu xuân Tân Sửu và phát động cải tạo vườn tạp theo đúng chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện Bắc Quang. Các thôn chăm sóc tốt diện tích chè, cam theo tiêu chuẩn Vietgap; Thực hiện tốt công tác duy trì đàn gia súc, gia cầm, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc gia cầm, không để gia súc bị chết đói, chết rét. Thực hiện tốt công tác khử trùng, tiêu độc tránh ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu phi tái bùng phát.

Về văn hóa xã hội: Tổ chức thành lập đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền về bệnh dịch COVID – 19 tại các thôn bản 01 lần/1 ngày; biên tập tin bài,  tờ rơi, khẩu hiệu phát cho các thôn bản để hực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID – 19, triển khai thực hiện khai báo y tế triệt để cho các đối tượng theo đúng quy định. Chỉ đạo các thôn treo cờ, cắt dán băng zôn khẩu hiệu mừng Đảng mừng xuân, mừng các ngày lễ lớn diễn ra trong quý đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng chính sách theo quy định.

Về Quốc phòng an ninh: Chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết về công tác quốc phòng, đưa đủ 5 tân binh lên đường nhập ngũ, xây dựng kế hoạch phòng chống lụt bão kế hoạch phòng chống cháy rừng, kế hoạch huấn luyện; Nghị quyết về đảm bảo an ninh trật tự năm 202021; xây dựng các chương trình kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản của cấp ủy cấp trên về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng.

Về công tác xây dựng Đảng: Chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác đáng giá phân xếp loại tổ chức đảng và đảng viên 2021. Chỉ đạo các ban ngành đoàn thể của xã hội nghị tổng kết năm 2020 ra nghị quyết lãnh đạo năm 2021. Thực hiện mục tiêu đột phá trong xây dựng hệ thống chính trị ngay từ đầu tháng đầu quý, cấp ủy đã chỉ đạo cán bộ, đảng viên, cấp ủy xây dựng chương trình công tác của từng cá nhân có trọng tâm, trọng điểm; phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra đôn đốc tập thể và các nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đã được huyện ra quyết định công nhân Chi bộ mẫu đối với chi bộ Nậm An; Tổ đảng 213 kiểu mẫu đối với Tân Tấu. Chỉ đạo chi bộ Ngần Trung xây dựng thôn tự chủ tự quản 2021. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức học tập, quán triệt  và viết bài thu hoạch nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 theo đúng quy đinh, đến nay đã có 145/145 đảng viên thuộc 16 chi bộ viết bài xong (qua 02 lần viết bài 145/145 bài đều đạt yêu cầu). Chỉ đạo thực hiện tốt công tác sơ, tổng kết các chương trình, đề án, chỉ thị, nghị quyết của các cấp theo đúng chỉ đạo

Tại hội nghị đã được nghe các ý kiến thảo luận về lĩnh vực đất đai, lĩnh vực giải quyết việc làm, lĩnh vực xây dựng hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, lĩnh vực phát triển kinh tế, công tác bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ý kiến thảo luận đã được trả lời và giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Kết thúc Hội nghị, Ban chấp hành đã biểu quyết nhất trí 100%  các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra nhiệm vụ trong quý II 2021./.