Thông tin chỉ đạo điều hành

Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện Bắc Quang khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

30/06/2021 03:31 84 lượt xem

Sáng 28/6, HĐND huyện Bắc Quang đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có các đồng chí: Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh; Về phía huyện có các đồng chí: Hà Việt Hưng - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư huyện ủy; Lương Tiến Dũng - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Phùng Viết Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Tại kỳ họp đã xem xét, quyết định bầu ra bộ máy, nhân sự chủ chốt của HĐND và UBND huyện; bầu Hội thẩm nhân dân, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thay mặt nhân dân tham gia xét xử tại Tòa án nhân dân huyện. Theo đó, đồng chí Hà Việt Hưng, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Công Viên - Phó chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XXI; đồng chí Phùng Viết Vinh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí Ngô Văn Hiếu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Nguyễn Đàm Thuyên - Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tái cử lần lượt giữ chức Phó chủ tịch Thường trực và Phó chủ tịch UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị: ngay sau Kỳ họp thứ nhất, Thường trực HĐND, UBND huyện cần quán triệt, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung vào các lĩnh vực đột phá, chương trình trọng tâm, mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Bắc Quang đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025. Đồng thời bàn, quyết định, ban hành các chương trình, kế hoạch công tác, nghị quyết, cơ chế chính sách để triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ. Thường trực HĐND huyện, các ban, tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hoạt động của mình theo hướng nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, nêu cao vai trò của người đứng đầu. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả gắn với thực hiện mục tiêu kép để thúc đẩy kinh tế - văn hóa - xã hội phát triển. Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện tập trung nghiên cứu, tham mưu bổ sung, hoàn thiện quy chế, nội quy hoạt động; thường xuyên nghiên cứu, nắm vững pháp luật, nắm chắc nội dung, tính chất từng vụ án khi tham gia xét xử…/.

Nguồn tin Thanh Loan