Tân Thành: Tổ chức diễn đàn 'Công an lắng nghe ý kiến nhân dân'

18/08/2020 00:00 31 lượt xem

Sáng ngày 18/8/2020, Công an xã Tân Thành chủ trì, phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Thành tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã, đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã, của thôn và nhân dân trên địa bàn.

Tại diễn đàn, sau khi nghe Trưởng công an xã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện công tác đảm bảo ANTT, những vấn đề nổi lên trong 8 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn xã, một số ý kiến phát biểu mang tính xây dựng, phản ánh của nhân dân xoay quanh những vấn đề như: công tác quản lý nhân, hộ khẩu; tình hình tội phạm ma túy, lô đề, cờ bạc, chộm cắp vặt; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, tình trạng người dân tụ tập đông gây mất an ninh trật tự…

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, Công an xã đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bà con nhân dân; đa số các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao với những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác đảm bảo ANTT, TTATXH của Ban Công an xã trong thời gian qua. Bên cạnh đó, bà con nhân dân cũng kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở, huy động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm..

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy xã đã làm rõ thêm những nội dung mà nhân dân xã Tân Thành quan tâm. Đồng thời đồng chí yêu cầu lực lượng Ban công an xã cần nắm chắc địa bàn hơn nữa, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân; phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn cờ bạc, số đề, cho vay nặng lãi, tội phạm ma túy, chộm cắp vặt góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Tân Thành nói riêng và huyện Bắc Quang nói chung.

Với tinh thần cầu thị, Ban công an xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tại diễn đàn. Về các ý kiến phản ánh của nhân dân, Ban công an xã đã nghiêm túc tiếp thu, có chỉ đạo cụ thể ở từng lĩnh vực; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành và đóng góp nhiều ý kiến hơn nữa của nhân dân để Ban công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.