Ra mắt mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại Chi hội thôn Tân Tấu - xã Tân Thành

25/06/2022 00:23 25 lượt xem

Chiều ngày 24/6/2022, Hội LHPN xã Tân Thành, huyện Bắc Quang tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới ” tại thôn Tân Tấu.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Tham dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Phó bí thư  Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Tấu, các đồng chí chi hội trưởng trên địa bàn xã và 35  hội viên, phụ nữ trên địa bàn thôn Tân Tấu.

“Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới” nhằm mục đích tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của hội cấp trên; phổ biến kiến thức, khoa học kỹ thuật để phục vụ sản xuất, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong việc đạt các tiêu chí của “chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”, thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức hội vũng mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thao - Chủ tịch LHPN xã công bố Quyết định thành lập mô hình và trao quyết định cho các thành viên tham gia mô hình “5 không, 3 sạch” tại chi hội phụ nữ thôn Tân Tấu. Đồng thời truyền thông, hướng dẫn chị em thực hiện các tiêu chí Cuộc vận động ưu tiên các tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau. Hy vọng rằng với sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền thôn và sự chung tay góp sức của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong thôn Chi hội sẽ từng bước thực hiện hoàn thành mô hình để góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu, biểu dương tập thể chi hội phụ nữ thôn Tân Tấu đã mạnh dạn thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới”, đây là bước đột phá cũng là để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của Hội phụ nữ xã nói chung và chi hội phụ nữ thôn Tân Tấu nói riêng trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại địa phương.

Sau buổi Lễ ra mắt mô hình, Hội LHPN xã đã tuyên truyền các nội dung xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu trên địa bàn xã Tân Thành đặc biệt là hủ tục tảo hôn.

Nguyễn Thị Thao - Chủ tịch Hội PN xã