Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

21/08/2023 18:33 33 lượt xem

Sáng ngày 21/8/2023, Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Tham dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể của xã, cùng 12 thí sinh là bí thư chi bộ đến từ các thôn bản.

Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023
Toàn cảnh Hội thi

Tham gia hội thi các thí sinh phải trải qua 3 phần thi đó là; Phần thi giới thiệu về chi bộ, bản thân với thời lượng 7 phút; phần thi kiến thức với thời lượng là 5 phút và phần thi xử lý tình hướng là 5 phút. Các phần thi tập trung vào các nội dung như: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của chi bộ, các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... Nhìn chung các thí sinh đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và khả năng chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch, thể hiện các nội dung công phu, kỹ lưỡng, có minh họa sinh động, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn ở chi bộ. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực, nhằm bồi dưỡng, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế tại các chi bộ. Đây cũng là môi trường giao lưu, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm giữa các chi bộ về công tác xây dựng đảng. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tạ sự chuyển biến tích cực trong công tác đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức hội thi đã giải nhất cho thí sinh Triệu Tà Lụa - Bí thư chi bộ Bản Tân, giải nhì thuộc về thí sinh Triệu Quang Vinh - Bí thư chi bộ Nậm An, giải ba thuộc về thí sinh Long Đức Phô - Bí thư chi bộ Tân Lợi, thí sinh Nguyễn Huy Thảnh - Chi bộ Tân Tiến, giải khuyết khích thuộc về thí sinh Nguyễn Bá Huynh - Bí thư chi bộ Ngần Trung, thí sinh Nguyễn Đắc Lực - Bí thư chi bộ Tân Thắng. Với kết quả như trên thí sinh Triệu Tà Lụa - Bí thư chi bộ Bản Tân và thí sinh Triệu Quang Vinh - Bí thư chi bộ Nậm An sẽ tiếp tục tham gia vòng thi cụm trong thời gian tới./.