Xã Tân Thành tập trung nguồn lực làm đường bê tông nông thôn năm 2022

20/07/2022 02:22 30 lượt xem

Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn xã Tân Thành đã đạt được những kết quả tích cực.

Xã Tân Thành tập trung nguồn lực làm đường bê tông nông thôn năm 2022
toàn cảnh tuyến đường bê tông nông thôn

Năm 2022 xã Tân thành được huyện phân bổ 486,3 tấn xi măng, theo đó xã đã đăng ký thực hiện 19 đầu điểm công trình đường vào các nhóm hộ gia đình tại các thôn: Tân Tấu với chiều dài 578m, Ngần Trung với chiều dài 110m, Ngần Hạ với chiều dài 660m, Nậm Mu với chiều dài 470m, Nậm An với chiều dài 780m, Tân Lợi với chiều dài 200, Tân Tiến với chiều dài 510m, Bản Tân với chiều dài 740m với với tổng chiều dài là trên 4.288m. Ngay từ khi được giao chỉ tiêu phân bổ xi măng xã đã tập trung nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước, sự đóng góp của nhân dân để đổ bê tông các tuyến đường sạch đẹp, dần hoàn thành tiêu chí về giao thông trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Với hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân hiến đất làm đường và đóng góp ngày công lao động. sau hơn 2 tháng triển khai đến nay các tuyến đường đã hoàn thành 98% khối lượng công việc, đều đảm bảo yêu cầu kỹ thuật rộng 2,5 - 3,0 mét, dày trung bình 14 - 20 cm, nhân dân đã hiến được 1.230m2 đất, huy động được trên 1.350 ngày công lao động. Với sự thống nhất cao từ chủ trương đến thực hiện, huy động sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của nhân dân, đến nay những con đường bê tông nông thôn của xã Tân thành cơ bản đã hoàn thành khối lượng công việc, đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu giao, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bà con giao thương đi lại buôn bán góp phần giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.