Xã hội hóa làm đường điện chiếu sáng tại thôn Tân Tấu - xã Tân Thành

20/09/2023 15:36 17 lượt xem

Thực hiện nhân rộng mô hình làm đường điện chiếu sáng tại thôn Tân Tấu theo hướng xã hội hóa.

Xã hội hóa làm đường điện chiếu sáng tại thôn Tân Tấu - xã Tân Thành
Lãnh đạo xã và thôn bấm lút vận hành đèn chiếu sáng

Hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới của Ủy ban nhân dân xã Tân Thành, thôn Tân Tấu đã triển khai họp bàn và quyết định vận động nhân dân lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng để thuận tiện việc đi lại và sinh hoạt. Sau khi xin ý kiến của nhân dân và tiến hành họp bàn công khai dân chủ, các hộ gia đình dọc tuyến quốc lộ 2 khu vực quanh trung tâm thôn đã tự nguyện đóng góp để mua các thiết bị về lắp đặt. Qua thời gian ngắn vận động và triển khai thi công, đến nay toàn bộ tuyến đường quốc lộ 2 với chiều dài 1,2 cây số đã được thắp sáng bằng hệ thống đèn led bên đường với 29 cột đèn với tổng số tiền là gần 80 triệu đồng. Hệ thống chiếu sáng đã đi vào hoạt động, cứ đầu giờ tối là các bóng đèn điện được bật sáng, thay cho cảnh tối om trước kia, từ đó số vụ tai nạn giao thông xảy ra vào buổi tối đã giảm, không còn tình trạng xảy ra các vụ cắp trộm.

Giờ đây mỗi khi màn đêm buông xuống, tuyến đường quốc lộ 2 lại rực sáng ánh đèn. Ánh sáng của sự đồng thuận đã đem lại sự tiện lợi cho sinh hoạt của người dân và góp phần kết nối, thắt chặt mối quan hệ tình làng nghĩa xóm. Ánh sáng xua tan bóng tối, xua đi những vụ tại nạn giao thông, xua đi những tệ nạn xã hội, mà còn khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc chung sức, đồng lòng xây dựng nông thôn mới.