Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Bắc Quang Ngô Văn Hiếu kiểm tra công tác điều tra hộ nghèo tại 02 xã Tân Thành, Việt Vinh

04/10/2023 15:38 21 lượt xem

Chiều ngày 3/10, Đoàn kiểm tra của huyện do đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác điều tra, rà soát hộ nghèo tại 02 xã Tân Thành và Việt Vinh.

Đ/c: Ngô Văn Hiếu Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Tân Thành

Tại 02 xã, Đoàn kiểm tra đã nghe Ban Chỉ đạo của các xã báo cáo tiến độ, kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Theo đó: tính đến thời điểm hiện tại các thôn trên địa bàn 02 xã đã tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo đúng tiến độ thời gian, thực hiện các bước theo đúng quy định.

Phát biểu tại các buổi kiểm tra, đồng chí Ngô Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đề nghị: Ban Chỉ đạo các xã cần thực hiện nghiêm túc công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; các thành viên, điều tra viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Đối với các thành viên Ban Chỉ đạo huyện cần quan tâm giúp đỡ Ban Chỉ đạo xã thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo kịp tiến độ của huyện; tổng hợp báo cáo kết quả điều tra, trình UBND huyện công nhận danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ thoát nghèo theo đúng quy định./.

Nguồn tin: Thanh Bình - Trung tâm VHTT&DL