Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân thôn Bản Tân và Bản Cưởm

10/06/2020 00:00 25 lượt xem

Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2020, Thường Trực Đảng ủy xã Tân Thành tổ chức tiếp xúc trực tiếp với nhân dân thôn Bản Tân, thôn Bản Cưởm. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy xã - Chủ tịch HĐND, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể của xã, toàn thể nhân dân thôn Bản Tân và đại diện các hộ dân thôn Bản Cưởm.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại đại diện thôn Bản Tân, thôn Bản Cưởm thông qua báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 cho thấy, hai thôn đã chủ động làm tốt công tác, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương kết quả thực hiện đó là: Làm tốt công tác tuyên truyền dịch covid - 19; Xây dựng đường giao thông nông thôn đổ bê tông tại thôn Bản Tân được 120m do nhân dân đóng góp; tuyên truyền xã hội hóa làm cộ cờ đèn chiếu sáng được 40 cột; tham gia huấn luyện dân quân tại huyện và xã đạt chỉ tiêu 100%; xây dựng 3 lò đốt giác tại thôn Bản Tân; Làm tốt công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai…

Các ý kiến đối thoại trực tiếp thảo luận quay quanh các vấn đề như; Vấn đề các con em học sinh qua đập thủy điện sông lô 4 đi lại vẫn khó khăn theo giờ quy định của thủy điện; Vấn đề đường bê tông nông thôn xin nhà nước cấp xi măng để nhân dân đổ đường bê tông nông thôn; Việc đền bù tại Thủy điện sông lô 4 chưa thực hiện công tác đền bù giai đoạn tiếp theo; Vấn đề bảo hiểm y tế khám chữa bệnh, nhu cầu khám chữa bệnh và thái độ phục vụ của đội ngũ Trạm y tế; Vấn đề ra soát hộ nghèo, tiêu chuẩn rà soát hộ nghèo, chế độ hưởng Covid - 19; Vấn đề điện chiếu sáng do nhân dân trong thôn sử dụng nhờ tại 3 công tơ từ 3 thôn khác nhau đề nghị nâng cấp đường đây, lắp đặt trạm biến áp riêng…..

Trả lời các ý kiến của nhân dân, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nhấn mạnh về các vấn đề được nhân dân đề cập. Tất cả các ý kiến thảo luận được đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trả lời gắn gọn, xúc tích, cách giải quyết thấu đáo được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đồng thời đồng chí cũng giao cho các ban, ngành của xã xây dựng kế hoạch, hướng giải quyết những ý kiến còn lại của bà con nhân dân trong thời gian tới, để bà con nhân dân trong thôn an tâm công tác, lao động và sản xuất./.