Thông tin chỉ đạo điều hành

Tân Thành: Bàn giao trang thiết bị nghe - xem thuộc chương trình “Giảm nghèo về thông tin” cho các hộ nghèo năm 2020

18/09/2020 00:00 39 lượt xem

Chiều ngày 17/9/2020, Uỷ ban nhân dân xã Tân Thành phối hợp với Phòng văn hóa và thông tin huyện Bắc Quang tổ chức bàn giao 12 chiếc ti vi cho 12 hộ thuộc chương trình “Giảm nghèo về thông tin” cho các hộ nghèo năm 2020.

Theo Quyết định số 1118/QĐ-UBND, ngày 15/4/2020 của Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, quyết định phân bổ, chi tiết nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020. Các hộ gia đình được cấp ti vi đợt này là hộ nghèo thuộc gia đình chính sách, bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi hộ được cấp 01 tivi màu 32 inch, chảo thu tín hiệu vệ tinh và vật tư đi kèm. Tổng kinh phí  hỗ trợ cho 12 hộ là 48 triệu đồng, từ nguồn vốn thực hiện dự án Truyền thông và giảm nghèo về thông tin thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.

Việc trao tặng tivi cho hộ nghèo là hoạt động có nghĩa thiết thực, giúp cho các gia đình có điều kiện tiếp cận kịp thời các thông tin về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các thông tin văn hóa, xã hội, khoa học công nghệ, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.